Sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn tại nhà

 admin1     25/07/2020

Công ty TNHH VinaVim với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bộ lưu điện, Vinavim sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các lỗi và sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn

 Công ty TNHH VinaVim với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bộ lưu điện, Vinavim sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các lỗi và sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn nếu không may gặp phải. Để giúp người dùng có thể sử dụng cửa cuốn đóng,mở bình thường và ổn định khi không may trong nhà bị mất điện.

Có rất nhiều người dùng vẫn còn mơ hồ về cách hoạt động của lưu điện cửa cuốn hay còn được gọi là UPS cửa cuốn. Có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Công ty TNHH VinaVim hỏi về các lỗi thường gặp và sửa chữa bộ lưu điện cửa cuốn. Nên thông qua viết bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn để cho người dùng biết cách sửa chữa bình lưu điện cửa cuốn tại nhà.
Do nhà quý khách hàng đang ở là nơi cung cấp điện rất ổn định nên rất ít khi bị mất điện và vì thế người dùng thường không chú ý đến thiết bị lưu điện. Nên khi gặp phải sự cố người dùng không phát hiện được ra.
Khi mất điện người dùng không thể mở được cửa  hoặc cửa chỉ mở lên được một đoạn thì dừng lại. Lúc đó các bạn sẽ cần tìm kiếm hoặc gọi điện cho thợ sửa uy tín để kiểm tra lỗi cửa cuốn nhà mình và sửa bình lưu điện cửa cuốn.

Lỗi thứ 1: Bình lưu điện vẫn có đèn báo xanh đang hoạt động bình thường thì ngừng hoạt động mà không bị cháy chập bất thường nào.
Nguyên Nhân : có thể  ắc quy đã bị hỏng, hay là phích cắm điện nguồn lưu điện bị đứt, bị hỏng.
Khắc Phục: thay bình ắc quy, kiểm tra kỹ phích cắm điện nguồn để đảm bảo điện cấp vào lưu điện.

Lỗi Thứ Hai : Khi có điện lưới thì bộ lưu điện cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường nhưng khi mất điện lưới thì báo đèn đỏ cửa chỉ hoạt động trong thời gian rất ngắn, ngắt quãng không đủ để kéo cửa lên, xuống.
Nguyên Nhân : Là do ắc quy sử dụng đã lâu đã bị chai và không còn khả năng tích nhiều điện .
Khắc Phục : Thay ắc quy mới. thông thường ắc quy  dùng ổn đình được 02 năm thì sẽ có hiện tượng chai ắc quy nên mặc dù lưu điện cửa cuốn đèn vẫn báo xanh mà cửa không đóng/mở được

Lỗi Thứ Ba : Khi cắm điện, lưu điện kêu tít tít liên tục, nhưng khi tắt và bật lại thì bộ lưu điện không chạy.
Nguyên Nhân : Đa số các trường hợp bộ lưu điện bị kêu là do trục trặc ở phần main board ( bộ mạch ).
Khắc Phục : Cần phải kiểm tra sơ đồ mạch lưu điện cửa cuốn để sửa hoặc thay main khác cho bộ lưu điện.

Lỗi Thứ Tư : Khi cắm điện , bình lưu điện cửa cuốn không có bất cứ tín hiệu nào.
Nguyên Nhân : ups cửa cuốn không vào điện do cháy main, cháy cầu trì, hoặc ổ cắm nguồn điện nhà bạn ko có điện cấp cho lưu điện cửa cuốn.
Khắc Phục : Cần kiểm tra nguồn điện vào của bộ lưu điện cửa cuốn. Nếu nguồn điện đã có thì kiểm tra lại bo mạnh xem có bị dính nước mưa hoặc ẩm thấp làm bị cháy chập hoặc vặn cầu chì ra kiểm tra xem có bị hỏng không để thay thế.

Cách tốt nhất để bảo quản cho lưu điện cửa cuốn hoạt động tốt là bạn nên kiểm tra định kỳ 6 tháng lưu điện một lần nhất là trong các dịp nghỉ lễ và mùa hè hay xảy ra mất điện làm quý khách hàng bị động trong quá trình sử dụng cửa cuốn không thể đóng/mở khi bị mất điện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc kinh doanh của quý khách hàng.

: sửa chữa bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!