Motor có thể phát nổ, ghê quá vậy !

      09/01/2020

khi đọc được tin tức motor cửa cuốn có thể cháy và gây nổ, lúc đầu mình cũng như bạn không tin vào chuyện này, nhưng khi được xem hình ảnh tận mắt và một lần kiểm chức mình chỉ có thể thốt lên một câu " trên đời này cái quái gì cũng có thể xãy ra"

 

Motor cửa cuốn nhà bạn có thể phát nổ, chuyện thật như đùa, thực tế là đã từng xãy ra một số vụ nổ do mô tơ cửa cuốn gây ra, bạn đang tưởng tượng vụ nổ  mô tơ sẽ như thế này đúng không ?

 

nô nô nô, không phải đâu, nổ motor cửa cuốn là có thật nhưng may mắn thay là vụ việc đó không gây tổn hại tới tính mạng và tài sản của gia chủ. Nó chỉ cháy nổ như thế này thôi.

motor cửa cuốn bị cháy nổ

Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan, ví dụ nếu tai nạn nổ mô tơ xãy ra vào đêm khuya, vì một lý do nào đó, và xung quang có nhiều vật liệu dễ cháy thì hậu quả sẽ không thể lường trước được. hoặc khi người lớn có việc ra ngoài chỉ còn trẻ con ở nhà thì hậu quả là không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân dẫn đến việc nổ motor cửa cuốn

Có một vài nguyên nhân dẫn đến việc mô tơ cửa cuống bị nổ như

·         Sử dụng motor không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc có xuất xứ từ các nhà máy của Trung Quốc sử dụng những vật liệu và những linh kiện điện tử kém chất lượng, khi gặp sự cố hoặc nhiệt độ của motor tăng cao thì tình trạng cháy, nổ là điều tất yếu xãy ra.

·         Sử dụng mô tơ không có tính năng tự ngắt khi hoạt động quá tải, vì khi hoạt động quái tải mà không được ngắt kịp thời làm cho động cơ nóng lên, dẫn đến cháy nổ.

·         Động cơ cửa cuốn bị nhiễm nước trong khi hoạt động, gặp phải motor không chất lượng có thể dẫn đến hiện tượng xuất hiện tia lửa điện và nổ.

nguyên nhân làm cho motor cửa cuốn cháy nổ

Cách đề phòng, ngăn chặn các vụ nổ motor

·         Khi chọn mua motor cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của nó, chỉ nên mua tại các cửa hàng có uy tín hoặc các hãng các thương hiệu motor cửa cuốn mình đã nghe qua hoặc đã biết.

·         Cần mua những loại motor có tính năng ngắt khi quá tải, quá nhiệt

·         Lắp đặt motor ở những nơi tránh xa nước và hơi nước và những nơi nhiệt độ không quá 45oC

·         Di chuyển, dn dẹp những vật dụng, những thứ dễ cháy tránh xa khỏi mô tơ

cách ngăn chặn không cho motor cửa cuốn cháy nổ

Đó là những phương pháp có thể ngăn chặn việc động cơ cửa nhà bạn có thể phát nổ, bạn nên tuẩn thủ đúng yêu cầu cần thiết của đơn vị bán hoặc lắp đặt cửa cuốn nhà mình để đảm bảo an toàn cao nhất cho gia đình.

>> tổng hợp các loại motor giá rẻ cho cửa cuốn có xuất xứ từ Đài Loan>>

: motor cửa cuốn có thể cháy nổ không, mô tơ cửa cuốn cháy nổ, vì sao mô tơ cửa cuốn cháy nổ

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!