Giải pháp bảo vệ thiết bị điện bằng bộ lưu điện

 admin1     12/03/2021

Bộ lưu điện UPS là một thiết bị quan trọng được sử dụng đi kèm với các thiết bị điện khác giúp bảo vệ cho các thiết bị luôn hoạt động một cách ổn định nhất
  Bộ lưu điện UPS là một thiết bị quan trọng được sử dụng đi kèm với các thiết bị điện khác giúp bảo vệ cho các thiết bị luôn hoạt động một cách ổn định nhất. Đây chính là sự lựa chọn thông minh, tiết kiệm, giúp giảm thiểu các thiệt hại không mong muốn một cách hiệu quả.
 
Khi nhu cầu về nguồn điện đang ngày càng nhiều, nguồn điện lưới không thể đáp ứng kịp thời cho nhu cầu của mọi người mọi hoạt động. Khi này, cần phải có một biện pháp để xử lý tình trạng này, máy phát điện cũng là một lựa chọn giúp duy trì nguồn điện được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng máy phát điện còn có một số hạn chết như việc chuyển đổi nguồn điện sang máy phát điện thì cần phải có một khoảng thời gian nhất định, cho dù có sử dụng thêm ATS nhưng thời gian chuyển đổi cũng ít nhất phải mất 30 giây, trong khoảng thời gian đó nó đã làm gián đoạn các hoạt đông của các thiết bị điên. Đối với máy tính, dữ liệu bạn đang sử dụng có thể bị mất hoàn toàn trong khoảng thời gian nghỉ đó, ngoài việc làm mất mát dữ liệu nó còn ảnh hưởng đến những thông số kỹ thuật hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng điến chính tính mạng con người nễu như nó xẩy ra đối với các máy móc thiết bị trong các cơ sở ý tế… Chính vì vậy, bộ lưu điện là một giải pháp tốt nhất để sử dụng cho các thiết bị trọng các trường hợp nguồn điện bị ngắt một cách đột ngột. Sẽ không có ảnh hưởng gì khi mà thời gian chuyển mạch nguồn điện từ bộ lưu điện UPS sang các thiết bị điện là bằng 0 (đối với dòng bộ lưu điện online).
 
Ngoài việc cung cấp nguồn điện kịp thời cho các thiết bị điện thì bộ lưu điện còn có thêm một số chức năng quan trọng nữa như là:  ổn tần, ổn áp, chống xung, lọc nhiễu, sét đánh lan truyền… đảm bảo cung cấp cho các thiết bị một nguồn điện sách, giúp cho các thiết bị, đặc biệt là những thiết bị nhạy cảm về nguồn điện hoạt động một cách an toàn tuyệt đối.


Đối với những thiết bị lớn, yêu cầu cung cấp một mức công suất lớn thì việc lựa chọn những dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS với công suất lớn chính là lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn, giúp duy trì cho thiết bị tiếp tục hoạt động cho đến khi nguồn điện lưới có trở lại. Với sự đa dạng về mức công suất thì có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với yêu cầu công việc của mỗi thiết bị hiện nay.

Một biện pháp nữa được người dùng hiện nay sử dụng cũng khá nhiều đó chính là việc sử dụng kết hợp máy phát điện với bộ lưu điện để có thể cung cấp nguồn điện lâu dài cho các thiết bị. Biện pháp này thông thường được sử dụng cho các máy móc làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp,.. để giúp chúng có thể hoạt động trong một thời gian dài, đảm bảo cho các hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Bộ lưu điện UPS được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hiện nay như là: các trung tâm dữ liệu, bệnh viện, phòng khám, thiết bị y tế, hệ thống máy tính ngân hàng, đèn chiếu sáng, máy móc công nghiệp, hệ thống thang máy, cửa cuốn gia đình… tất cả các thiết bị cần sử dụng nguồn điện đều cần đến giải pháp dự phòng nguồn điện nhằm khắc phục, đối phó lại với các sự cố về điện…

Chính vì thế Bộ lưu điện UPS được ứng dụng một cách đa dạng và nó có mặt tại mọi nơi trên thế giới, những nơi mà có dùng nguồn điện.

Quý khách hàng có nhu cầu về bộ lưu điện hoặc tư vấn về các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983 578 571 hoặc truy cập vào website vinavim.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

: bộ lưu điện

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!