Bình lưu điện loại một

 admin1     19/11/2020

Bình lưu điện loại một: Để ngăn chặn được các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống điện nhà bạn khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới

Bình lưu điện loại một: Để ngăn chặn được các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống điện nhà bạn khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới thì UPS chính là giải pháp hàng đầu được ưu tiên. 


Khi có nguồn điện lưới, bình lưu điện UPS sẽ đưa nguồn điện lưới tới thẳng thiết bị sử dụng. Trường hợp có sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp cho thiết bị sử dụng. Riêng với UPS , thiết bị có cổng giao tiếp USB với máy tính, có thể sử dụng phần mềm điều khiển UPS, có thể hẹn giờ tắt mở máy tính và UPS khi mất điện nguồn, điều này sẽ được điều khiển qua mạng và nhiều tính năng thú vị khác chờ bạn khám phá.

Với nguyên lý hoạt động như trên, ta thấy dòng UPS Line-Interactive có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ thời gian dài hơn nên các thiết bị có sự nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại UPS này.

Dòng UPS True Online Double Conversion: ngay cả khi có nguồn điện lưới, nó cũng không được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng mà phải đưa qua bộ chuyển mạch thành dòng một chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện một chiều được biến đổi thành dòng xoay chiều và cấp cho thiết bị sử dụng.

 Ngoài ra dòng online còn có màn hình LCD giúp người sử dụng thiết lập các thông số cho UPS hoạt động đúng theo nhu cầu hiện tại của mình như hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp…

Tư vấn mua hàng: Đầu tiên khi chọn bình lưu điện loại một cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu.

Thứ hai là xác định sẽ sử dụng UPS dòng nào? Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ văn phòng thì chỉ cần sử dụng loại Line-Interactive, nếu sử dụng UPS cho một server hoặc trung tâm dữ liệu thì dùng True Online. 

Cũng lưu ý thêm là bình lưu điện loại một cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có sự ổn định nhất định và UPS được thiết kế cho những nhu cầu sử dụng khác nhau, không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng chung cho một loại UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể làm hỏng UPS. Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS.

Sử dụng và bảo quản UPS:

- Một chú ý hết sức quan trọng là bạn không được lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc mà hãy tranh thủ thời gian lưu các tài liệu và tắt máy trước khi UPS hết điện, điều này giúp kéo dài tuổi thọ UPS.
- Không để hở đầu ra UPS vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm. 
- Để UPS nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao

 

: bình lưu điện loại một

Bình luận (bằng Facebook)

Loadding...

Đang tải...!